Home

  • Home
  • दहावी
  • नववी
  • आठवी
  • शिष्यवृत्ती
  • पुस्तके
  • व्याकरण
  • शासन निर्णय
  • दहावी भूगोल
  • शै.व्हिडिओ निर्मिती
  • pdf Download
  • Online Test
  • सामान्यज्ञान
  • मराठी बोधकथा
  • सण समारंभ
  • शालेय भाषण
  • गेम स्वरुपात उपक्रम
  • Adarsh Education

     Sanjay Magdum, Adarsh Vidyalaya Ambawade, Tal- Panhala SUBSCRIBE TO MY YOUTUBE CHANNEL

    Thursday, 26 August 2021

    मराठी व्याकरण शब्दविचार या घटकावर प्रश्न उत्तरे

     मराठी व्याकरण शब्दविचार 



    1. तोंडावाटे निघणाऱ्या मूलध्वनींना आपण …… असे म्हणतो





    ANSWER= "c" वर्ण
    Explain:- तोंडावाटे निघणाऱ्या सर्व मुलध्वनीना मराठीत वर्ण असे म्हणतात

     

    2. ध्वनींच्या चिन्हांना ........... म्हणतात





    ANSWER= (A) अक्षरे
    Explain:- मराठीमध्ये ध्वनीच्या चिन्हांना अक्षरे असे म्हणतात

     

    3. एखाद्या शब्दाला किंवा शब्दसमूहाला पूर्ण अर्थ प्राप्त झाला, तर त्याला आपण असे म्हणतो.





    ANSWER= (D) वाक्य
    Explain:- काही अर्थपूर्ण शब्द जेंव्हा एकत्र येतात तेव्हा वाक्य तयार होते.

     

    4. वाक्य हे ........... चे बनलेले असते.





    ANSWER= (B) शब्दांचे किंवा पदांचे

     

    5. शब्दांच्या जाती म्हणजे शब्दांचे ......





    ANSWER= (B) प्रकार

     

    6. दशरथाने कैकयीला दोन _ वर _ दिले.वर या शब्दाचे कार्य कोणते .





    ANSWER= (A) नाम

     

    7. वरपिता मुलाच्या लग्नात तोऱ्यात वावरत होता.वर या शब्दाचे वाक्यातील कार्य कोणते .





    ANSWER= (D) विशेषण

     

    8. शब्दांच्या आठ जातींपैकी 'विकारी नसलेली जात ओळखा.





    ANSWER= (C)क्रियाविशेषण

     

    9. शब्दाच्या अविकारी जातीत लिंग, वचन किंवा विभक्ती यामुळे............





    ANSWER= (B)बदल होत नाही

     शैक्षणिक व्हिडिओ पहाणेसाठी माझे youtub channel ला भेट द्या

     सर्व व्याकरण स्पर्धा परीक्षेचे एकदा पहा .

    10. विकारी व अधिकारी यांना अनुक्रमे ............म्हणतात.





    ANSWER= (A)सव्यय व अव्यय  


    No comments:

    Post a Comment

    Write a comment.कमेंट करा

    ad